Đồng chí Lương Thị Tuyết Long– Bí thư chi bộ , Hiệu Trưởng trường Tiểu học Thắng Lợi - một tấm gương tiêu biểu trong công tác và hoạt động của nhà trường.

Bác Hồ , người cha già của dân tộc - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt đã và đang học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn con thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương  học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Lương Thị Tuyết Long, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thắng Lợi thân thương.

 

Hình ảnh cô Lương Thị Tuyết Long trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô  giáo Lương Thị Tuyết Long, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thắng Lợi là tấm gương tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Trong năm học này, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô luôn luôn vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại nhà trường. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn …để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

      Với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành của địa phương, đề cao trách nhiệm chủ động trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chú trọng việc “Học tập” đến “làm theo” từ đó tạo ra chuyển biến rõ nét về nhận thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng trong trường học. Cô đã chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Đặc biệt trong năm học 2021 -2022, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19, cô đẫ chỉ đạo rất sát sao công tác phòng chống dịch và công tác dạy học. Với tâm niệm mọi trẻ em đều được đến trường và không em nào bị bỏ lại phía sau, cô đã phát động phong trào “Sóng và máy tính cho em” đã tặng được 07 thiết bị học tập trực tuyến cho 7 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để từ đó động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với sự quan tâm sát sao của cô, Trường Tiểu học Thắng Lợi tổ chức trao quà Tết cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những em học sinh không may nhiễm f0 với mong muốn gieo yêu thương để các em có một mùa xuân đủ đầy và ấm áp!

   

Tặng quà tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn khuyết tật, học sinh bị ảnh hưởng do đại dich covit 19.

               Cô Lương Thị Tuyết Long trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh

    Cô thường xuyên tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động trẻ em đúng 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Xây dựng Kế hoạch hoạt động chuyên môn; kiểm tra giáo án và kế hoạch bộ môn; nâng cao năng lực quản lý các hoạt động sau khi dạy của từng giáo viên như kế hoạch bài giảng, đồ dùng dạy học. Cô thường xuyên kiểm tra giáo viên nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới phương pháp, giúp giáo viên vận dụng đúng đắn phương pháp dạy học tích cực vào thực tế. Xây dựng và kiểm tra chuyên đề các môn học trong nhà trường một cách đều đặn có khoa học nhằm giúp giáo viên nắm vững các phương pháp dạy học, đặc biệt chú ý phương pháp dạy học tích cực, khuyến khích giáo viên đổi mới cách dạy để đáp ứng khả năng học tập của từng đối tượng học sinh trong lớp. Cô giáo luôn quan tâm, chú trọng đến công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu, xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học, phân công giáo viên theo dõi kiểm tra đôn đốc nên kết quả học tập của các em ngày càng nâng cao. Cô cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho  học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, qua đó, giúp các em phát triển toàn diện.

Hội thi Vui Hội trăng rằm

 

 

Ngày Hội Thiếu nhi vui khỏe

Ngày Hội đọc sách

       Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến cô Hiệu trưởng. Cô thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .

         Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi lại nghĩ đến người bí thư chi bộ, hiệu trưởng của mình. Đối với tôi, cô Lương Thị Tuyết Long không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm mà còn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Thắng Lợi thân thương này.

                                                                                                                      Amin: TH Thắng Lợi