Gương người tốt, việc tốt: Người mẹ hiền

NGƯỜI MẸ HIỀN

                                            Mẹ của em ở trường,

                                           Là cô giáo mến thương.

                                           Cô yêu em vô hạn.

                                           Dạy dỗ em ngày tháng.

                                           Em yêu biết bao nhiêu,

                                           Mẹ của em ở trường.

                                           Mẹ của em ở trường,

                                           Là cô giáo mến thương

     Mỗi khi lắng nghe giai điệu mượt mà của bài hát Cô giáo tôi lại nhớ ngay đến người chị - người đồng nghiệp đáng quý của mình đó chính là cô giáo Lê Minh Anh – người mẹ hiền của các em học sinh lớp Một.

                                          Cô giáo Lê Minh Anh

       

      Sinh ra và lớn lên trong một gia đình  giàu truyền thống, bố là bộ đội, còn mẹ là giáo viên. Chính vì vậy ngay từ nhỏ cô đã yêu lắm nghề giáo của mẹ mình nên khi lớn lên cô đã theo nghề sư phạm. Năm 2008, cô về công tác tại trường Tiểu học Thắng Lợi và được phân công dìu dắt các em học sinh lớp      Một, từ đó đến nay. Ai cũng nói là cô giáo Tiểu học, đặc biệt là cô giáo dạy lớp Một thì chắc chắn luôn phải nhẹ nhàng, kiên trì, nhẫn nại và yêu nghề lắm thì mới gieo được “cái chữ”, sự hứng thú học tập vào những tâm hồn ngây thơ, thích chơi hơn thích học của những cô, cậu học trò bỡ ngỡ mới bước từ Mầm non sang Tiểu học. Quả đúng vậy cô giáo Minh Anh là người hội tự đầy đủ điều đó.  Trong mỗi tiết học cô đều mang đến cho các con niềm vui sự háo hức khi tiếp thu kiến thức mới và luôn tạo nên không khí lớp học hạnh phúc, bởi cô tâm niệm rằng: Lớp học Hạnh phúc là lớp học được xây lên từ trái tim biết cho đi yêu thương và chúng ta cũng sẽ nhận lại được quả ngọt từ sự yêu thương đó.

     Trong năm học 2021 – 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Thầy cô giáo và các em phải tham gia dạy học trực tuyến, trước thách thức đó và với suy nghĩ làm thế nào đến mang đến con chữ cho các em lớp Một, trong trước đây khi học tại  lớp trực tiếp còn khó khăn. Từ những suy nghĩ trên, với cương vị là tổ phó tổ chuyên môn, cô đã mạnh dạn đề xuất với các thầy cô trong tổ khối cùng nhau biên soạn các bài giảng powerpoint với hình ảnh đẹp mắt, với những bài hát vui nhộn để giải lao giữa giờ, vời những trò trong hấp đẫn khởi động, ... Bên cạnh đó, hướng dẫn các con biết đọc còn đơn giản nhưng để giúp các con luyện viết lại còn là điều khó khăn hơn, cô đã tìm tòi những phần mền hướng dẫn viết chữ cài vào bài giảng để các con tiếp thu được dễ dàng hơn.

Trò chơi: Hái táo trong môn Tiếng Việt

Trò chơi: Hái táo trong môn Tiếng Việt

 

Hình ảnh minh họa sinh động trong bài học

Hình ảnh cô Minh Anh say sưa giảng bài

Trò chơi trong phần khám phá

Hướng dẫn viết chữ môn Tiếng Việt

  

   Cô giáo Minh Anh còn là một người đồng nghiệp rất thân thiện, nhiệt tình và luôn có tinh thần đoàn kết. Đối với những giáo viên trẻ như chúng tôi cô tận tình chỉ bảo cho tôi từng bước dạy, rồi truyền cho chúng tôi rất nhiều những kinh nghiệm thiết thực mà cô đã tích lũy được bao nhiêu năm. Là Tổ phó tổ Một cô cũng luôn dành thêm thời gian để sinh hoạt chuyên môn chỉ bảo tận tình cho các thành viên thông khối còn thiếu kinh nghiệm, tranh thủ cả những tiết trống cô dự giờ chia sẻ, uốn nắn giúp chúng tôi vững vàng kiến thức và tự tin truyền đạt nhờ đó mà chúng tôi tiến bộ lên trông thấy. Vì vậy mà trong nhà trường cũng như những người đã tiếp xúc với cô đều rất yêu mến cô. Bản thân tôi, tôi coi cô như người người thầy, người chị cả cũng như người truyền lửa để học tập, noi gương và phát huy hơn nữa.

    Với sự nhiệt nhiệt huyết với nghề bản thân có đã dành được nhiều thành tích đáng nể trong nhiều năm cô đều là giáo viên giỏi cấp Huyện, Lao động tiên tiến, có nhiều học sinh giỏi cấp Huyện, cấp thành phố . Với giọng nói ngọt ngào và kỹ năng công nghệ thông tin tốt cô đã giành nhiều giải thưởng về thiết kế bài giảng Elearning cấp Huyện và cấp thành phố.

 

 

      Cô giáo Lê Minh Anh đã trở nên gần gũi, đáng yêu với đồng nghiêp, học sinh, phụ huynh trường Tiểu học Thắng Lợi  chính bằng lòng nhiệt huyết và nhờ tình yêu nghề, mến trẻ,.. Cô đúng là một tấm gương sáng giúp đẩy mạnh phong trào thi đua của trường chúng tôi.

                                                          Amin TH Thắng Lợi