Minh Phương - Liên đội trưởng tài năng

Nhắc tới Nguyễn Minh Phương thì chắc hẳn hầu hết cả trường Tiểu học Thắng Lợi ai cũng biết đến một cô bé đáng yêu, thông minh và học giỏi, một Liên đội trưởng hoạt bát, năng động và thông minh.

Em có dáng người nhỏ nhắn, sở hữu khuôn mặt đầy đặn toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ, thân thiện. Minh Phương  sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học. Bà ngoại, me đều là giáo viên và đều công tác Tại trường Tiểu học xã Thắng Lợi, ngay từ nhỏ em đã ý thức được việc học tập. Từ lớp 1 đến lớp 4 em đều là lớp trưởng. Phương là cô bé rất nhanh nhẹn, thông minh và tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định bạn cho là đúng, bạn còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình. Ở lớp Phương là một học sinh gương mẫu. Trong giờ học, không bao giờ Phương mất trật tự, lắng nghe từng lời cô giảng luôn luôn là người hăng hái phát biểu xây dựng bài, cố gắng đạt nhiều điểm tốt. Dù ở bất cứ nơi đâu, Phương cũng kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo hay tất cả những người lớn tuổi hơn mình. Ở lớp em sống chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập Phương luôn nhắc nhở các bạn tích cực học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non trong trường học; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

 

        Hình ảnh Minh Phương nhận giấy khen HS tiêu biểu Thủ đô

 

Phương là người cực kì năng động đấy nhé ! Bất kì cuộc thi nào của lớp, của trường em đều tham gia nhiệt tình. Trong các phong trào của Đội thì em luôn là một cánh tay đắc lực, em luôn tiên phong trong các phong trào, các cuộc thi do các cấp phát động như: Vẽ tranh, thi ý tưởng sáng tạo, thi giới thiệu sách, và đặc biệt là em đạt giải Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố, em đã mang vinh dự về cho trường Tiểu học Thắng Lợi. Trong các hoạt động thi vở sạch chữ đẹp, làm kế hoạch nhỏ, thi học sinh giỏi em còn là một cô bé có tấm lòng nhân hậu, Minh phương đã dành dụm một phần tiền ăn sáng và tiền thưởng học sinh giỏi của bố mẹ, nhà trường để ủng hộ cho các bạn ở Trung tâm khuyết tật tình thương đến giao lưu, ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa, ...

Trong công tác Đội em còn vận động các bạn cùng thực hiện tốt các phong trào cùng mình, một Liên đội trưởng với rất nhiều tố chất đã hỗ trợ Liên đội trong công tác tự quản của đội sao đỏ qua các giờ truy bài, các giờ hoạt động ngoại khóa cũng như hướng dẫn các bạn thực hiện nội quy của nhà trường và của lớp.

Dường như không hoạt động nào là thiếu tên em đứng đầu. Em hát rất hay là giọng ca vàng của lớp đấy và còn có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bởi thế Phương luôn giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Hình ảnh Minh Phương tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các bạn

                    Hình ảnh minh Phương trong buổi kiện toàn BCH Liên Đội

Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Minh Phương còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các bộ môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Mỗi lần kiểm tra bài cũ em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô giáo bởi bạn luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Trong lớp, em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em  sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra giữa kì, cuối kì, cuối năm học em luôn dành kết quả tốt, năm học nào em cũng đạt học sinh giỏi và đạt danh hiệu cháu Ngoan Bác Hồ:

        

Thành tích của Minh Phương

Học giỏi như vậy nhưng Minh Phương  không hề kiêu ngạo với ai bao giờ, mà bạn rất chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.  Em là một học sinh rất giàu lòng tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ những bạn học sinh yếu kém trong lớp vươn lên trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải các bài tập khó, giờ ra chơi bạn sẵn sàng giải  thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn.

             

Niềm vui ngày tổng kết năm học

         

 

          Ý tưởng sáng tạo của Minh Phương

 

 

Minh Phương Đại diện cho các bạn HS tặng hoa các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt nam

 

Minh Phương như một " cuốn từ điển bách khoa biết đi vậy", hỏi câu nào bạn cũng có thể trả lời, và trả lời luôn một cách chắc chắn, không cần phải suy nghĩ trước những  câu hỏi hóc búa của các bạn.

          Ở lớp, em không bao giờ vi phạm nội quy như đi học muộn hay nói chuyện trong giờ học,... Với những bạn hay vi phạm, em không kiêng nể ai mà thẳng thắn phê bình, nhắc nhở, góp ý bằng những lời khuyên chân tình. Em cũng mạnh dạn tuyên dương những bạn không vi phạm để các bạn hiểu ra và thực hiện đúng nội quy.  Minh Phương cũng luôn khuyên các bạn phải biết giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết để giúp lớp trở thành lớp tiên tiến của trường. Với tinh thần học hăng say và thành tích học tập tốt ,em đã được tham dự đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”         

          Ở trường, em là một học sinh giỏi, ngoan hiền được thầy cô bạn bè quý mến. Còn ở nhà em là một người con hết mực hiếu thảo, em phụ giúp bộ mẹ làm việc nhà. Nhìn bố mẹ vất vả nên chưa bao giờ  Phương lơ là việc học tập mà đó lại trở thành động lực giúp  Phương phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân. Tuy còn nhỏ, nhưng em rất thương bố mẹ. Hàng ngày đi học về, em thường giúp bố mẹ những công việc ở nhà như dọn dẹp nhà cửa, cơm nước giúp bố mẹ.

                    Minh Phương quả thật là một gương sáng điển hình, niềm tự hào của lớp 4C.Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên không ngừng của  Phương  thật đáng khâm phục. Đó là tấm gương sáng về một Liên đội trưởng để cho các em học sinh noi theo. Hy vọng rằng  Minh Phương của chúng tôi sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, luôn được mọi người tin tưởng và quý mến.  Minh Phương là tấm gương sáng về học tập, một liên đội trưởng tuyệt vời để cho các em học sinh noi theo.

                                                                                                    Trường TH Thắng Lợi