LÊ THÁI HÀ - CÔ BÉ ĐA TÀI

   Nhắc tới Lê Thái Hà thì chắc hẳn hầu hết cả trường Tiểu học Thắng Lợi ai cũng biết đến một cô bé có dáng người nhỏ nhắn, sở hữu khuôn mặt đầy đặn toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ, thân thiện. Từ lớp 1 đến lớp 4 em đều là lớp trưởng. Thái Hà là cô bé rất dịu dàng, tốt bụng, thông minh, nhanh nhẹn, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định bạn cho là đúng, bạn còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình. Ở lớp Thái Hà là một học sinh học giỏi, gương mẫu.Trong giờ học, không bao giờ Thái Hà  mất trật tự, lắng nghe từng lời cô giảng luôn luôn là người hăng hái phát biểu xây dựng bài, cố gắng đạt nhiều điểm tốt. Dù ở bất cứ nơi đâu, Thái Hà  cũng kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo hay tất cả những người lớn tuổi hơn mình. Ở lớp em sống chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Thái Hà luôn nhắc nhở các bạn tích cực học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non trong trường học; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

 

 

Hình ảnh Thái Hà chào chờ rất nghiêm túc trong ngày khai giảng online

Hình ảnh Thái Hà tham gia trò chơi cùng các bạn và cô giáo trong ngày 26/3

        Thái Hà là người cực kì năng động đấy nhé ! Bất kì cuộc thi nào của lớp, của trường em đều tham gia nhiệt tình. Trong các hoạt động thi vở sạch chữ đẹp, làm kế hoạch nhỏ, thi học sinh giỏi ấy lại một cô bé có tấm lòng nhân hậu. Thái  Hà đã dành dụm một phần tiền ăn sáng và tiền thưởng học sinh giỏi của bố mẹ, nhà trường để ủng hộ cho các bạn ở Trung tâm khuyết tật tình thương đến giao lưu, ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa, ... Dường như không hoạt động nào là thiếu tên em đứng đầu. Em hát rất hay là giọng ca vàng của lớp đấy và còn có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bởi thế Thái Hà luôn giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Hình ảnh Thái Hà tham gia các hoạt động văn nghệ

Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Thái Hà còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các bộ môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Mỗi lần kiểm tra bài cũ em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô giáo bởi bạn luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Trong lớp, em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em  sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra giữa kì, cuối kì, cuối năm học bạn luôn dành kết quả tốt, năm học nào bạn cũng đạt học sinh giỏi và đạt danh hiệu cháu Ngoan Bác Hồ:

 

        

Học giỏi như vậy nhưng Thái Hà  không hề kiêu ngạo với ai bao giờ, mà bạn rất chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.  Em là một học sinh rất giàu lòng tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ những bạn học sinh yếu kém trong lớp vươn lên trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải các bài tập khó, giờ ra chơi bạn sẵn sàng giải thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn. Hình ảnh một người bạn gái nhỏ bé ngồi đọc sách và tham gia các hoạt động, phong trào của lớp.

Hình ảnh Thái Hà ngồi đọc sách cùng các bạn trong ngày hội đọc sách

         

Thái Hà như một "cuốn từ điển bách khoa biết đi vậy", hỏi câu nào bạn cũng có thể trả lời, và trả lời luôn một cách chắc chắn, không cần phải suy nghĩ trước những  câu hỏi hóc búa của các bạn.

          Ở lớp, em không bao giờ vi phạm nội quy như đi học muộn hay nói chuyện trong giờ học,... Với những bạn hay vi phạm, em không kiêng nể ai mà thẳng thắn phê bình, nhắc nhở, góp ý bằng những lời khuyên chân tình. Em cũng mạnh dạn tuyên dương những bạn không vi phạm để các bạn hiểu ra và thực hiện đúng nội quy. Thái Hà cũng luôn khuyên các bạn phải biết giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết để giúp lớp trở thành lớp tiên tiến của trường. Ngoài tinh thần học tập miệt mài, em cũng là người thích yêu thiên nhiên. Những lúc có thời gian em thường chăm sóc cây ở nhà và vui đùa vơi thiên nhiên để bớt căng thẳng sau những buổi học zoom.

                                Hình ảnh yêu thiên nhiên của Hà

Hình ảnh Thái Hà học online

 Ở trường, em là một học sinh giỏi, ngoan hiền được thầy cô bạn bè quý mến. Còn ở nhà em là một người con hết mực hiếu thảo, em phụ giúp bộ mẹ làm việc nhà. Nhìn bố mẹ vất vả nên chưa bao giờ Hà lơ là việc học tập mà đó lại trở thành động lực giúp Hà phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân. Tuy còn nhỏ, nhưng em rất thương bố mẹ. Hàng ngày đi học về, em thường giúp bố mẹ những công việc ở nhà như dọn dẹp nhà cửa, cơm nước giúp bố mẹ.

           

Hình ảnh Thái Hà giúp bố mẹ làm việc nhà

        Thái Hà quả thật là một gương sáng điển hình, niềm tự hào của lớp 4D.Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên không ngừng của Hà  thật đáng khâm phục. Đó là tấm gương sáng để cho các em học sinh noi theo. Hy vọng rằng Thái Hà của chúng tôi sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, luôn được mọi người tin tưởng và quý mến. Thái Hà là tấm gương sáng để cho các em học sinh noi theo.

 

                                                                           Người viết

 

 

                                       Trần Thị Hương